Các dịch vụ:
* Đồ đồng phong thủy: 0934877869

Đồ đồng phong thủy

Ngày 8/3, người dân ở làng An Truyền (xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) xôn xao việc Nguyễn Văn Ng. (69 tuổi, người làng An Truyền) trong lúc đào nền nhà để sửa chữa, đã tìm thấy 3 đồ vật bằng đồng

Trước đó, phát hiện nền ngôi nhà rường cổ bị hư hỏng, ông Ng. đã đào nền lên để sửa chữa. Trong lúc xử lý nền nhà cũ, ông Ng. bất ngờ phát hiện 3 hiện vật bằng kim loại bị chôn vùi gồm: một bức tượng Di Lặc, một tượng hình con gà và chiếc bình bát tiên. Tất cả có thể là đồ cổ, được Học bằng chất liệu đồng.

Kiểm tra bước đầu, cả 2 bức tượng và chiếc bình đồng đều có khắc chữ Hán phía dưới đáy, trọng lượng khá nặng. Trong số 3 hiện vật, riêng chiếc hồ lô bát tiên có khắc 4 chữ Hán dưới đáy là “Đại Minh Tuyên Đức”.

Theo một nhà nghiên cứu, nếu đây thực
Đồ đồng phong thủy là đồ cổ, thì hiện vật được chế tác từ thời nhà Minh (Trung Quốc), triều vua Tuyên Đức (khoảng năm 1425-1435).

Theo ông Nguyễn Văn Ng., sau khi các hiện vật được tìm thấy dưới lòng đất, nhiều nhà sưu tập đồ cổ đã đến tìm hiểu, hỏi mua nhưng ông không bán. Ông Ng, cho biết thêm, bố ông trước đây từng là thợ kép (nề ngõa) chuyên làm lăng mộ cho vua quan thời nhà Nguyễn. Sinh thời, bố ông Ng. có di huấn tất cả đồ cổ trong nhà không được bán, nên ông không được làm trái lời dạy của cha ông.

Được biết, ông Ng. hiện còn lưu giữ nhiều hiện vật cổ xưa như 2 bộ trường kỷ gỗ, một chiếc chậu rửa mặt bằng sứ, 6 đôi đũa có đầu bằng ngà voi, 6 bức tranh và nhiều bát sứ có từ thời nhà Nguyễn. Đặc biệt, ngôi nhà rường cổ bằng gỗ mà ông Ng. đang ở và thờ phụng tổ tiên được xây dựng từ hơn 100 năm trước.

Ngày nay điều kiện kinh tế khá giả nên mỗi gia đình trên bàn thờ gia tiên phần lớn được bày một vài hoặc cả bộ đồ thờ bằng đồng. Với đặc tính của kim loại đồng dễ oxy hóa khi tiếp xúc với không khí, bụi bẩn đặc biệt là với môi trường có độ ẩm cao như nước ta... vì vậy sau một thời gian sử dụng các vật dụng sẽ bị xỉn màu và xuống sắc.

Làm sao để làm sáng bóng đồ thờ bằng đồng để các vật dụng bằng đồng sáng bóng lại được như xưa? Trong bài viết này VnDoc sẽ hướng dẫn cách làm sáng bóng đồ thờ cúng đơn giản nhất để các bạn bày biện lại ban thờ ngày Tết cho đẹp mắt.

Công việc đầu tiên trước khi làm

Đồ đồng phong thủy


Xác định những món đồ thờ cúng bằng đồng cần mua sao cho phù hợp với không gian thờ tự và vai trò của người chủ trong gia đình
- Việc xác định những món đồ thờ cúng nào cần mua, đồ thờ cúng nào không cần mua là rất quan trọng. Nó phụ thuộc vào vai trò của người chủ trong gia đình là con trưởng hay con thứ, diện tích phòng thờ chật hay hẹp và phụ thuộc vào kinh tế của từng nhà. Đồ thờ cúng bằng đồng là những đồ tâm linh, dùng vĩnh cửu nên khi mua sắm phải thận trọng. Có thể mua sắm bổ sung dần dần theo điều kiện, tránh trường hợp tham rẻ mua đồ kém chất lượng rồi đến khi muốn thay đồ mới lại không biết xử lí với những đồ thờ cũ như thế nào.
- Đối với gia đình có người chủ gia đình là con trưởng thì ngoài bộ đồ thờ thông thường phải có thêm bộ hoành phi, cuốn thư câu đối còn con thứ không nên dùng. Đối với nhà thờ họ, nhà thờ tổ còn có thêm bộ cửa võng, ngai thờ, đôi hạc lớn chầu hai bên...
bóng những vật dụng bằng đồng là lau chùi và làm sạch cơ học... với đỉnh đồng, hạc đồng hoặc chân nến đồng nếu bị dính sáp nến thì phải hơ nóng qua lửa để sáp nến chảy ra khỏi bề mặt.

Hướng dẫn cách làm sáng bóng đồ thờ cúng

Nguyên vật liệu chuẩn bị: Miếng rửa bát hoặc giẻ mềm, dấm, muối, chanh, mật ong hoặc hóa chất làm sạch tùy từng cách.

Dưới đây là một số mẹo làm sạch đồ đồng thờ cúng cực kỳ đơn giản.

Cách đánh bóng đồ đồng trên ban thờ

1. Sử dụng giấm ăn

Dùng khăn mềm hoặc miếng rửa bát nhúng dấm ăn sau đó chà mạnh vào bề mặt của vật dụng bằng đồng, sau khi lau chùi đánh bóng toàn bộ, chúng ta rửa lại bằng nước ấm và dùng khăn mềm lau khô.

2. Dùng muối hạt và giấm ăn

Dùng muối hạt hòa vào nước đun sôi, sau đó pha một ít dấm ăn vào quấy đều, dùng khăn mềm hoặc miếng rửa bát nhúng vào dung dịch vừa pha chà mạnh lên bề mặt vật dụng bằng đồng. Sau khi đánh bóng, lau chùi xong chúng ta rửa lại bằng nước ấm và dùng khăn mềm lau khô.

3. Dùng chanh

Dùng vải mềm hoặc miếng rửa bát nhúng vào nước chanh nguyên chất sau đó chà mạnh lên bề mặt vật dụng bằng đồng. Sau khi chà xong toàn bộ chúng ta rửa lại bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm. Nước chanh sẽ đánh bật các vết ố bẩn trên bề mặt đồng.

Cách đánh bóng đồ đồng trên ban thờ

4. Dùng mật ong

Dùng mật ong thoa đều lên bề mặt vật dụng bằng đồng sau đó dùng khăn sạch hoặc miếng

Đồ đồng phong thủy


bát chà mạnh... cuối cùng chúng ta dùng nước ấm rửa lại rồi dùng vải mềm lau khô.

5. Dùng các sản phẩm chuyên dụng

Sử dụng sản phẩm chuyên dụng để đánh bóng đồ đồng làm từ hóa chất có bán tại các cửa hàng đồ đồng, khả năng làm sạch cực tốt, hiệu quả tiết kiệm thời gian.

Cách chống xỉn màu đồng: xi Cana (sáp đánh bóng xe hơi) và RP7. Xịt RP7 lên rồi lau khô bề mặt -> chống oxi hóa. Lau qua lớp sáp Cana rồi chờ khô lau lại -> tăng bóng, chống ẩm.

Giải thích: Chanh, giấm có chứa acid citric (chanh), acid acetic (giấm) -> phản ứng hòa tan oxit đồng. Việc rửa nước ấm: tăng khả năng hòa tan muối đồng, loại bỏ nó ra khỏi bề mặt.

Cách đánh bóng đồ đồng trên ban thờ

RP7: dung dịch có chứa benzotriazole, một chất chống oxi hóa tốt cho đồng và sắt.

Cana: sáp có chứa polysiloxane tạo màng kỵ nước.

Trên đây là một số mẹo đơn giản giúp làm sạch và sáng bóng vật dụng bằng đồng, nhằm giúp gia chủ đỡ vất vả và tốn kém trong việc sửa soạn trang hoàng lại không gian tâm linh.

Cần lưu ý rằng dù làm sạch bằng cách nào thì bước đầu tiên chúng ta cần làm là phải xử lý hết các sáp nến và vết bẩn cứng đầu bám vào vật dụng bằng đồng giúp cho quá trình đánh bóng dễ dàng hơn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp gia chủ có được một bàn thờ gia tiên sạch sẽ sáng bóng như ý.

Ngoài việc đánh bóng đồ đồng ban thờ, các gia đình Việt Nam thường sắp xếp mâm ngũ quả để dâng lên ban thờ. Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết cũng rất đơn giản, không có gì quá phức tạp. Bên cạnh đó, các gia đình còn chuẩn bị cả mâm cơm cúng Tất niên cuối năm và cúng giao thừa cuối năm. Mời các bạn tham khảo bài văn khấn Tất niên cuối năm và bài văn khấn giao thừa ngoài trời, văn khấn giao thừa trong nhà mà chúng tôi chuẩn bị.

Trong số đó có 6 chiếc thuyền gỗ làm từ thân cây sồi, có chiếc dài tới 8,3m. Tất cả số này vẫn giữ được màu sắc rõ ràng và gỗ vẫn còn rất tốt. Ngoài ra, còn nhiều hiện vật khác bao gồm: kiếm, bát thìa gỗ; quần áo dệt từ vải được trang trí hoạ tiết đơn giản; bao bì đựng thực phẩm; gươm kiếm bằng đồng…

Con thuyền gỗ nhỏ nhất trong số 6 con thuyền thời kỳ đồ đồng được phát hiện tại khu vực gần Peterborough

Đây là bộ sưu tập hiện vật thời kỳ đồ đồng còn nguyên vẹn lớn nhất cả về quy mô và chất lượng mà các nhà khoa học tìm thấy tại Anh.

Các hiện vật bị ngập trong một con kênh cổ dài 150m dọc theo rìa phía Nam của lưu vực sông Flag Fen, nơi đất đai đã bị thay đổi qua nhiều thiên niên kỷ do mực nước biển dâng cao. Chúng nằm cách mặt đất 4m, sâu dưới những lớp than bùn và phù sa, do đó khi được tìm thấy những di vật này gần như được bảo quản nguyên vẹn trong
Dịch vụ thành lập công ty bình dương PVN ra quyết định cổ phần hóa Công ty BSR, Lĩnh vực kinh doanh chính của Công ty là sản xuất, bán buôn và bán lẻ các sản phẩm dầu mỏ, sản phẩm trung gian, nhiên liệu sinh học, hạt nhựa
Hoàn thuế giá trị gia tăng Bạn đang có một ý tưởng kinh doanh và mong muốn, Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên bằng tiếng Việt sang tiếng nước ngoài tương ứng. Khi dịch sang tiếng nước
© 2007 - 2021 http://bepgasam.com
- Phone: +84-908-744-256